Top 10 Đơn Hàng Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Lương Cao

Top 10 Đơn Hàng Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Lương Cao

Đi Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc và đã nhờ trang JLPT Sensei Việt Nam giải đáp.

Lựa chọn đơn hàng là một bước rất quan trọng trong quá trình xuất khẩu lao động đi Nhật. Bởi vì đây là yếu tố giúp bạn thành công trên con đường XKLĐ và cũng là công việc mà bạn sẽ gắn bó trong quãng thời gian ở Nhật Bản.

Chính vì hiểu được tầm quan trọng của nó nên hôm nay trang JLPT Sensei Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn đọc TOP 10 ĐƠN HÀNG ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT LƯƠNG CAO.


TOP 10 ĐƠN HÀNG TĂNG CA NHIỀU LƯƠNG CAO

Mức lương thực lĩnh của các đơn hàng này dao động từ 28 triệu đến 32 triệu đồng, với số giờ tăng ca nhiều và thu nhập ổn định.

1. Đơn hàng Đúc Nhựa

Nội dung công việc của các bạn là đứng máy, đây là công việc trong công xưởng với mức lương ổn định và có nhiều việc làm thêm. Nội dung công việc của các bạn như sau:

 • Điều khiển máy để đúc ra sản phẩm.
 • Sau khi máy đúc xong mình cắt gate, phần nhựa thừa, kiểm tra xong cho vào thùng.

2. Đơn hàng Lắp Ráp Linh Kiện Ôtô

Đây là công việc được làm trên các dây chuyền công nghệ hiện đại. Các bạn thực tập sinh sẽ được phân nhóm để thực hiện các công đoạn lắp ráp các linh kiện ô tô theo yêu cầu. Ưu thế của đơn hàng này là :

 • Mức lương cơ bản người lao động nhận được là: 160.000 yên/tháng, tương đương với tầm khoảng 32 triệu đồng.
 • Thời gian làm thêm giờ: tối thiểu 40 tiếng/tháng.
 • Có thể được gia hạn visa lên thành 5 năm.

3. Đơn hàng Chế Biến Thực Phẩm

Tiêu chí tuyển dụng của đơn hàng này rất đơn giản, chỉ cần ứng viên khéo léo, nhanh nhẹn và gọn gàng là được. Một số công việc phổ biến của đơn hàng này như sau:

 • Làm bánh ngọt
 • Chế biến thịt gà
 • Chế biến thức ăn nhanh…

4. Đơn hàng Cơ khí

Đơn hàng này có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, nhiều ngành nghề đa dạng và có nhiều việc làm thêm. Tuy nhiên, yêu cầu lại khá cao về tay nghề tiện, phay, bào và hàn của người lao động. Đối với đơn hàng này thì yêu cầu tay nghề nhiều hơn là ngoại hình hay độ tuổi. Các bạn có thể tham khảo các ngành sau:

 • Sơn kim loại
 • Hàn bán tự động
 • Dập ép kim loại…

5. Đơn hàng Điện – Điện Tử

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được trung bình là 145.000 yên/tháng. Đơn hàng này không yêu cầu chuyên môn cao và tuyển số lượng nhiều nên rất dễ trúng tuyển. Công việc chủ yếu của người lao động là:

 • Lắp ráp linh kiện
 • Kiểm tra sản phẩm
 • Cắt gọt bavia

6. Đơn hàng Cơm Hộp

Đặc điểm của ngành này là làm quanh năm và không theo mùa vụ như ở Việt nam nên người lao động có nhiều việc để làm thêm, tăng ca. Công việc của các bạn TTS là đặt thức ăn vào những hộp cơm chạy trên băng chuyền, với công việc này yêu cầu các bạn phải nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác.

7. Đơn hàng Đóng Gói Công Nghiệp

Đây là công việc làm trong công xưởng dành cho cả nam và nữ, người lao động chỉ cần đứng ở dây chuyền để vận hành máy, dán tem vào sản phẩm và đóng gói hàng. Những công việc cụ thể mà các bạn có thể tham khảo là:

 • Đóng gói dây điện
 • Đóng gói sách hướng dẫn
 • Đóng gói nhựa…

8. Đơn hàng Dọn Vệ Sinh Tòa Nhà

Với đặc điểm là ngành dịch vụ nên nhu cầu tuyển dụng lao động của đơn hàng này rất cao, người lao động có nhiều việc làm thêm. Mức lương cơ bản nhận được dao động từ 140.000 – 160.000 yên/tháng. Công việc cụ thể như sau:

 • Hút bụi bên trong phòng, hành lang và sảnh của tòa nhà
 • Thu gom và phân loại rác
 • Thay và bổ sung các vật dụng cần thiết như: văn phòng phẩm, giấy lau tay, giấy vệ sinh….

9. Đơn hàng Đóng Sách

Là đơn hàng công xưởng dành cho cả nam và nữ, công việc không quá vất vả và các bạn TTS sẽ đứng trong dây chuyền vận hành máy, dán tem sản phẩm và đóng gói hàng. Lương cơ bản dao động từ 140.000 – 170.000 yên/tháng, mức lương này khá cao so với mặt bằng chung của các đơn hàng đi XKLĐ Nhật.

10. Đơn hàng Gia Công Kim Loại – Tiện

Các bạn sẽ làm việc ở trong công xưởng với mức lương cơ bản là 165.000 yên/tháng. Đơn hàng này yêu cầu rất cao với người lao động nhưng giờ làm thêm rất nhiều, giúp người lao động có thu nhập ổn định.

Những Điều Cần Biết Về Mức Lương Khi Đi XKLĐ Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mức lương theo giờ của người lao động đã được quy định cụ thể. Tùy vào từng khu vực mà mức lương theo giờ sẽ dao động từ 738 yên đến 958 yên.

Mức lương cơ bản của người lao động cao hay thấp phụ thuộc vào nơi làm việc của từng lao động. Đối với các khu vực, thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka thì lương cơ bản cao và chi phí sinh hoạt đắt hơn so với những khu vực khác như Gifu, Nara, Fukuoka…


Thông thường, thu nhập hàng tháng của đơn hàng 1 năm sẽ cao hơn đơn hàng 3 năm. Do đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm có tính chất mùa vụ nên nhiều việc làm thêm. Trên thực tế, đã có những đơn hàng 1 năm có thu nhập trên 40 triệu đồng/tháng.

Mong rằng những thông tin mà trang JLPT Sensei Việt Nam chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn tìm được đơn hàng tốt, tăng ca nhiều và lương cao !

日本語を勉強するの好きなのでこのホームページに自分の勉強のノートをみんなさんにシェアしたいです。みんなさん、日本語の勉強頑張ってください!